Invalid slider ID or alias.

MÁCH NHỎ GIA CHỦ

CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG

Khi chọn nhà thầu thi công, chắc chắn bạn phải tham khảo từ nhiều luồng thông tin khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên thuê một tổ đội không có tư cách pháp nhân xây dựng từ A-Z do ba lý do sau:

Thứ nhất: hầu hết các tổ thợ đều làm việc dựa trên kinh nghiệm, xây nhà theo kiểu bốc thuốc nên ở nhiều hạng mục sẽ gây lãng phí vật tư, vật liệu.

Thứ hai: việc thuê một đơn vị không có tư cách pháp nhân, khi có phát sinh tranh chấp, hoặc giả dụ nhà thầu tự ý bỏ chạy khi xảy ra hư hỏng, bạn sẽ là người chịu thiệt.

Thứ ba : không có chế độ bảo hành thi công, bạn sẽ chịu mọi chi phí sửa chữa nếu có hư hỏng xảy ra.

XÂY DỰNG LONG HẢI khuyên bạn nên làm việc với một đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp. Nếu có ý định thuê một tổ thợ làm việc thì nên thuê một đơn vị tư vấn thiết kế toàn bộ nhà trước, trong quá trình thi công nên thuê một đơn vị tư vấn giám sát độc lập, giám sát toàn bộ quá trình thi công.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC THI CÔNG

 1. Chủ đầu tư liên hệ điện lực sở tại để tháo dỡ, di dời đồng hồ đã niêm chì, cung cấp đầy đủ điện nước phục vụ thi công.
 2. Chủ đầu tư liên hệ với UBND Quận nơi có công trình để thuê, mướn lòng lề đường, vỉa hè ( nếu có) nhằm phục vụ công tác tổ chức thi công và tập kết vật liệu xây dựng.
 3. Chủ đầu tư bàn gia mặt bằng cho đơn vị thi công (đã hút hầm phân, phá bỏ cấu kiện ngầm cũ)
 4. Trước thi công 7 ngày, Chủ đầu tư liên hệ với UBND phường nộp các giấy tờ pháp lý cần thiết (báo ngày khởi công, bản vẽ xin phép photo, giấy phép photo) theo yêu cầu của phường và photo giấy phép xây dựng cung cấp cho đơn vị thi công ( Công ty sẽ hỗ trợ Chủ đầu tư nộp các giấy tờ trên)
 5. Chủ đầu tư cung cấp cho đơn vị thi công một bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật đầy đủ đã được ký xác nhận của Chủ đầu tư và đóng dấu của đơn vị thiết kế (khổ A3) nhằm làm cơ sở cho quá trình thi công.
 6. Đối với các công trình nằm ở khu đất trống thì Chủ đầu tư phải nhờ cơ quan chức năng nhà nước hoặc Chủ đầu tư dự án xác định và bàn giao mốc xây dựng.
 7. Chủ đầu tư liên hệ và tạo điều kiện cho nhà thầu chụp hình hiện trạng các công trình bên cạnh làm cơ sở xác minh các sự cố có thể xảy ra do quá trình thi công.

CÔNG TÁC THI CÔNG

Nếu không có thời gian giám sát thì bạn nên thuê giám sát thay mình làm việc với Nhà thầu thi công.

Đồi với hợp đồng thi công phần Thô, các hạng mục Chủ đầu tư thực hiện cả vật tư và nhân công:

 • Tháo dỡ, vận chuyễn xà bần công trình cũ (nếu có)
 • Di dời đồng hồ điện nước hoặc cung cấp điện nước nếu chưa có
 • Hệ thống máy lạnh, máy nước nóng, camera, chống cháy, chống sét, báo động.
 • Cây xanh, non bộ sân vườn.
 • Sơn dầu, thạch cao, sơn gai, sơn gấm.
 • Lắp đặt cửa các loại.
 • Hệ thống lan can cầu thang, lan can ban công
 • Chống thấm các vị trí
 • Gạch các loại, keo chà ron.
 • Cống thoát và hố ga ngoài nhà

CÔNG TÁC KIỂM TRA, NGHIỆM THU

Việc kiểm tra và nghiệm thu được tiến hành đối với từng công việc, từng bộ phận, từng hạng mục thi công và trước khi đưa vào sử dụng.

Trong từng giai đoạn thi công, chủ nhà ( hoặc đơn vị tư vấn giám sát) đối chiếu công tác thi công với bản vẽ thiết kế và ghi chép cụ thể các phát sinh nếu có.

CÔNG TÁC HOÀN CÔNG

Là thủ tục hoàn tất thi công, đây là phần quan trọng để có sổ hồng. Hồ sơ hoàn công gồm các giấy tờ cụ thể sau:

 • Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành
 • Giấy phép xây dựng nhà ở ( 01 bản sao y có chứng thực), kèm theo bản vẽ thiết kế xây dựng nhà (01 bản sao không cần chứng thực)
 • Bản vẽ hiện trạng hoàn công (2 bản chính)
 • Bản hợp đồng thi công với đơn vị có giấy phép hành nghề ( 1 bản sao) kèm 1 bản giấy phép hành nghề của đơn vị thi công ( có thị lực sao y)

Hồ sơ hoàn công sẽ được làm theo quy định và nộp tại phòng quản lý đô thị Quận (Huyện) hoặc cơ quan có thẩm quyền khác.

Quý khách có nhu cầu báo giá và tư vấn thi công xin vui lòng liên hệ:

012 9969 1111 (Mr Long)

Email: longnguyen@xaydunglonghai.com

TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO